Người Nhật thích thú với nước nước mắm tỏi ớt
Vẫn là câu chuyện đồ ăn Việt Nam làm "điên đảo" giới ẩm thực Nhật Bản. Trước đây, TAIHEN đã nhiều lần đưa tin về sự kết hợp giữa văn hoá ẩm thực của 2 nước Việt Nhật.
Đến chính người Nhật còn không tin vào mắt mình trước sự hoàn hảo của việc kết hợp giữa sa tế và cơm trắng cũng như gần đây là bột canh của Việt Nam.
Không dừng lại ở đó, gần đây một blogger người Nhật đã phát hiện ra sự hoàn hảo của việc kết hợp giữa "nước mắm tỏi ớt" và mì Soba của Nhật.
Được biết, blogger này là fan cuồng của đồ Việt, anh đã nhiều lần thử sức với món ăn Việt Nam, và gần đây nhất anh đã thử trộn mì Soba truyền thống của Nhật với nước mắm tỏi ớt của Việt Nam.
Món ăn đã được anh giới thiệu trên một blog nổi tiếng ở Nhật và được nhiều cư dân mạng hưởng ứng.
Cre: Kiyamamoto via TAIHEN